pakkretcity

ขายของบนพื้นที่สาธารณะ สำหรับจอดรับส่งชั่วคราว

ขอร้องเรียน ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

มีรถเข็นพ่วงข้าง ขายส้มตำไก่ย่าง มาจอดขายของเป็นประจำทุกเช้า ตรงจุดจอดรถรับส่งชั่วคราว ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ แต่เหตุใดมาจอดขายของได้ทุกวัน? กลิ่นและควัน เหม็นฟุ้งไปทั่ว ผู้คนที่เดินผ่านแถวนั้น ต้องทนดมควัน ติดเสื้อผ้า ติดตัวไปทำงาน สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก พิกัดหน้าโรงงานไทยการ์เมนต์ (ตรงข้ามบิ๊กซี Extra) ถนนแจ้งวัฒนะ ทุกวันนี้รถเข็นพ่วงข้างนี้ยึดพื้นที่สาธารณะจอดรถขายของแล้ว ไม่สนใจว่ารถที่จะจอดรับส่งนั้นจะจอดได้หรือไม่ กลายเป็นว่ารถที่จะจอดรับส่งคน ต้องจอดรถบนเลนซ้ายสุด ทำให้รถที่วิ่งตามมาต้องจอดหยุดตาม ถนนแจ้งวัฒนะนี้รถติดสาหัสพออยู่แล้ว เพราะมีการสร้างรถไฟฟ้า แต่กลับมาคนเห็นแก่ตัวยึดพื้นที่สาธารณะหาประโยชน์ใส่ตัว โดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนผู้อื่น แบบนี้ใช้ไม่ได้ ไม่เคยเห็นหน่วยงานไหน เข้ามาจัดระเบียบหรือดำเนินการใด ๆ เลย หากปล่อยไว้จะกลายเป็นตลาดนัดยามเช้าย่อม ๆ ได้ เมื่อมีคนทำได้หนึ่งคน ก็ต้องมีสอง และสาม ตามมา อยากให้หน่วยงาน เร่งดำเนินการด้วย ผลกระทบของการเห็นแก่ตัวคือทำให้รถติด ช่วยแก้ปัญหานี้ให้หน่อยนะคะ อยากฝากไว้ด้วยค่ะ เห็นใจประชาชนส่วนมากที่ต้องใช้รถใช้ถนนด้วยค่ะ อย่าให้คนประเภทนี้มาสร้างความเดือดร้อน ทำให้รถติดเพิ่มขึ้นเลยค่ะ

Re: ขายของบนพื้นที่สาธารณะ สำหรับจอดรับส่งชั่วคราว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2019, 11:53:32 AM »
เห็นด้วยค่ะ จริงอย่างที่เขาร้องเรียนมาเลย รถพ่วงข้างจอดขายของทุกเช้า ควันเหม็นมาก รถที่จะจอดรับส่งเข้าพื้นที่ไม่ได้เพราะรถพ่วงข้างจอดกั๊กกลางพื้นที่เลย เวลามีรถจอดรับส่งเลนซ้าย รถติดเพิ่มได้อีก ช่วยแก้ไขหน่อยนะคะ เพราะตรงนั้นมันไม่ใช่ที่ขายของ มันเป็นที่สาธารณะ แก้ไขด่วนนะคะ

Re: ขายของบนพื้นที่สาธารณะ สำหรับจอดรับส่งชั่วคราว
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2019, 02:09:22 PM »
กระดานถาม-ตอบ เป็นช่องทางการให้ข้อมูลและตอบคำถามเบื้องต้น ตามที่ส่วนราชการให้ข้อมูลไว้ หากต้องการร้องเรียนร้องทุกข์ กรุณาแจ้งเรื่องที่สายตรงเทศบาล http://www.pakkretcity.go.th/index.php/2017-07-22-09-09-36/2017-07-24-14-55-07.html

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการนำเรื่องเข้าระบบร้องเรียนแล้ว หากต้องการสอบถามความคืบหน้า กรุณาติดต่อศูนย์ดำรงธรรมเทศบาลนครปากเกร็ด 025836668

Re: ขายของบนพื้นที่สาธารณะ สำหรับจอดรับส่งชั่วคราว
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2019, 09:57:45 AM »
เทศบาลนครปากเกร็ดได้ดำเนินการจัดระเบียบผู้ค้าบริเวณหน้าโรงงานไทยกาเม้นท์แล้ว (วันที่ 28 ส.ค.62) และได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่เทศกิจจัดระเบียบการค้า 3 ช่วงเวลา (เช้า กลางวัน และเย็น)

Re: ขายของบนพื้นที่สาธารณะ สำหรับจอดรับส่งชั่วคราว
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2019, 11:54:50 AM »
ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกียวข้อง และผู้ปฎิบัติหน้าที่ทุกท่านด้วยค่ะ ได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ รู้สึกดี และประทับใจในการแก้ปัญหาค่ะ ขอบคุณที่ช่วยคืนทางเท้าให้ประชาชนใช้สัญจรนะคะ ขอบคุณที่ไม่ละเลยการร้องเรียน และไม่ละเลยในทุกปัญหาค่ะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

 

PAKKRETMUNICIPALITY:www.pakkretcity.go.th